Menu
Goi dinh lang cho be

Hướng dẫn chọn chăn ga gối đệm cho bé, trẻ sơ sinh

Khi mẹ đi mua sắm chăn ga gối đệm cho bé yêu thường rất lúng túng vì có quá nhiều sự lựa chọn. Những chiếc gối nhiều hình ngộ nghĩnh về con vật hay hoa  văn đáng yêu và màu sắc bắt mắt thường gây sự chú ý và gia tăng lên sự sáng tạo của bé. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý nhiều hơn tới nguyên liệu làm ra sản phẩm hơn là hình thức của chúng.

1.Chọn gối truyền thống cho bé

Để bé yêu của bạn có giấc ngủ ngon, nên tham khảo các kinh nghiệm của cha ông truyền lại từ đời xưa để hiểu biết thêm về các chọn gối tốt nhất. Bạn nên dùng gối đinh lăng hay gối vỏ đỗ có tác dụng tránh ra mồ hôi trộm cho bé và giúp bé có giấc ngủ nhẹ nhàng và an bình hơn.

Goi dinh lang cho be

Gối đinh lăng cho bé

Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý với các loại gối này, thường xuyên phơi nắng hoặc sấy cho con. Do thời tiết của Việt Nam là nóng ẩm gió mùa nên các loại nấm mốc rất dễ phát triển. Những hôm gió nồm chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và côn trùng hoạt động gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của bé yêu.

2.Chọn gối bông cho bé

Gối bông là loại gối được sản xuất và ưa chuộng từ rất lâu và cho đến nay nó vẫn chiếm ưu thế trong thị trường. Hầu như gia đình nào cũng chọn gối bông để đảm bảo cho giấc ngủ được thoải mái.

Chan ga goi dem cho tre em

Chăn ga gối đệm cho trẻ em

 

Sự đa dạng của gối bông trên thị trường giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân và gia đình. Gối bông có rất nhiều hình dáng và mầu sắc, nhưng quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu làm ra gối. Bình thường các nguyên liệu làm gối kém chất lượng, sau 1 thời gian ngắn sử dụng bông thường bay ra ngoài và xẹp đi rất nhanh.

Sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ hít phải hoặc nuốt phải những sợi bông này. Có thể những sợi bông bị bay ra sẽ bám lên gối và dính vào cổ, gáy bé khi ngủ, tạo ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, không yên. Điều này làm bé ngủ không ngon giấc và đặc biệt rất nguy hiểm cho đường hô hấp của bé khi hít phải những sợi bông này.

 Su dung goi bong cho tre so sinh

Sử dụng gối bông cho trẻ sơ sinh

 

Khi bạn chuẩn bị lựa chọn chăn ga gối bông cho bé mẹ nên chọn gối có vỏ may bằng máy 100% cotton. Loại vải này có tác dụng làm thông thoáng và thấm hút mồ hôi rất tốt cho người sử dụng. Ruột gối nên chọn lại ruột có vỏ may bằng vải cls mật độ sợi cao, điều này sẽ giúp ngăn không cho sợi bông phía trong bay ra ngoài, vỏ của ruột gối tỷ lệ cotton / poliester là 60/40 là có thể dùng tốt.

Bạn nên mua bông riêng ở bên trong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua bông của các công ty có uy tín để đảm bảo là bông sạch chất lượng cao, không lẫn các loại tạp chất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các nhà sản xuất chăn ga thường dùng bông ball và bông sợi để làm gối ngủ.

Loại bông sợi có tác dụng rất êm và mềm tuy nhiên dễ bị bay ra ngoài, bạn nên cẩn thận đừng dùng cho bé. Bông ball là bông sợi thường nhưng qua quá trình xử lý được vê thành dạng viên có kích thước trung bình khoảng 0.3cm. Để các sợi bông liên kết với nhau tốt hơn thường được các nhà sản xuất dùng cách là vê viên các sợi bông thành các tảng, cục nhỏ.

Như vậy sợi bông sẽ khó bay ra ngoài trong quá trình sử dụng, tuy nhiên độ êm và mềm thì không được như bông sợi thường.

Như vậy bạn đã biết được các loại chăn ga gối đệm cho bé phù hợp nào phù hợp chưa?. Bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn nhé. Chúc bé yêu của bạn luôn mạnh khỏe.

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

 
  TOP