Menu
Su dung dem cu anh huong den cot song

Bạn có thể bị ốm nếu sử dụng chiếc đệm quá cũ

Bất cứ sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng của chúng, nếu không được thay mới sẽ mang lại nhiều tác hại không ngờ. Đối với đệm cũng vậy, sử dụng đệm quá lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe bởi vì những chiếc đệm sử dụng lâu sẽ là nơi ký sinh của rất nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người dùng chiếc đệm đó được làm từ nguyên liệu nào.

Một số nghiên cứu khoa học đã xác định rằng với những chiếc đệm có tuổi đời trên 10 năm sẽ là nơi trú ẩn của những tác nhân khiến bạn bị ốm như tụ cầu, enterococcus, noro vi-rút.

Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những tác hại mà chiếc đệm sử dụng quá lâu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và biên pháp phòng tránh.

Su dung dem cu anh huong den cot song

Sử dụng đệm củ ảnh hưởng đến cột sống

1. Đệm cũ chất lượng thấp chứa nhiều hoá chất độc hại.

Trong một chiếc đệm thông thường sẽ dễ dàng tìm thấy được các hóa chất như Polyurethane, formaldehyde, và axit boric.
Polyurethane dễ cháy, vì vậy theo quy định an toàn, nhiều nhà sản xuất xử lý đệm với các hóa chất chống cháy giải phóng hoá chất từ từ theo thời gian.
Một số hoá chất thoát khí khác có thể gây ra kích mắt, họng, mũi và phổi và chúng có liên quan tới dị ứng, nhiễm độc nội tạng và một số trường hợp ung thư.
Cách khắc phục: Để hạn chế sự ảnh hưởng của chất hóa học, các nhà nghiên cứu khuyến nghị người dùng nên sử dụng đệm của thương hiệu được cấp chứng chỉ Oeko-Tex 100 – một tiêu chuẩn đặt ra các giới hạn phát thải hoá học và giấy chứng nhận sản phẩm không chứa chất chống cháy hoặc thuốc nhuộm có thể gây dị ứng. Và bạn không thể bỏ qua Chăn ga gối đệm Everon là dòng đệm đạt tiêu chuẩn Oeko-Tex 100.

2. Độ đàn hồi kém và mềm

Cho dù bạn sử dụng đệm bông ép hoặc đệm lò xo thì khi dùng lâu nó cũng sẽ mất đi độ đàn hồi và bắt đầu trũng xuống ở khu vực nằm nhiều. Nếu sử dụng một tấm đệm không còn phẳng như lúc mua ban đầu sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn gây ra các bệnh như đau lưng, cổ và khớp. Nguyên nhân là do mất cân đối các vùng trên cơ thể khi nằm đệm mất đi tín đàn hồi.
Cách khắc phục:
Cách 1: Đối với đệm bông ép hoặc đệm lò xo thì bạn hãy xoay đệm thường xuyên, điều này sẽ ngăn cơ thể nằm vào khu vực trũng của đệm và giúp bạn có giấc ngủ ngon.
Cách 2: Nếu xoay đệm không giảm được áp lực lên cơ thể tác dụng lên đệm thì bạn hãy sử dụng đệm lò xo Everon hỗ trợ công nghệ Turn Free. Đây là công nghệ tiến tiến trên thế giới dành cho thiết kế đệm lò xo túi. Với công nghệ này thì chiếc đệm lò xo Everon sẽ không cần phải xoay đệm trong quá trình sử dụng mà vẫn hỗ trợ bảo vệ cột sống một cách tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra đệm lò xo Everon có thời gian bảo hành tối đa lên tới 15 năm. Trong thời gian bảo hành mọi sự cố vệ kết cấu lò xo sẽ được công ty bảo hành theo đúng quy định.

 

3. Đệm sử dụng lâu là nơi ký sinh của nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe

Nhắc đến các ký sinh có tại giường ngủ không thể không nhắc đến mạt bụi hay rệp là 2 loại ký sinh phổ biến trong đệm sử dụng lâu năm. Với đặc thù khí hậu nước ta thì 2 loại ký sinh này phát triển rất mạnh trong đệm và điều này ảnh hưởng rất xấu đến đường hô hấp của bạn lúc ngủ.
Người ta ước tính trung bình đệm có thể chứa 100.000 tới 2.000.000 mạt bụi và sau hàng chục năm trọng lượng của đệm có thể tăng lên nhiều do sự có mặt của chúng. Ngoài đệm, một chiếc gối 2 tuổi cũng có thể tăng 10% trọng lượng ban đầu do mạt bụi và chất thải của chúng

Su dung may hut bui de ve sinh demSử dụng máy hút bụi để vệ sinh đệm

Giải pháp: Vệ sinh đệm thường xuyên định kỳ là cách tốt nhất hạn chế tôi đa việc phát triển những ký sinh có hại cho sức khỏe trong đệm. Bạn sử dụng những dụng máy hút bụi, khăn sạch có tẩm nước. Cần luôn đặt đệm ở môi trường khô thoáng, tránh ẩm ướt.

 

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

 
  TOP